Vậy là năm học 2020- 2021 đã khép lại với thật nhiều dấu ấn đặc biêt, nền giáo dục Việt Nam đứng trước những thách thức mới đó là đại dịch toàn cầu mag tên Covid-19. Trong năm học vừa qua cae đất nước đang gồng mình chung tay chống dịch, song cũng luôn quan tâm để đảm bảo không làm gián đoạn việc học tập của các học sinh.

Năm học qua đi đó là lúc chúng ta cùng nhìn lại những thành quả sau 1 năm miệt mài bên ban bè đồng nghiệp cùng các bậc phụ huynh chung tay chăm sóc các con từng những bữa ăn, giấc ngủ, cùng vui bên nhau qua những trang giáo án, những câu chuyện, bài hát, bài thơ ,cùng những cặp mắt ngây thơ ,hồn nhiên .Tất cả đã để lại trog lòng thầy cô giáo niềm vui và tự hào xao xuyến của 1 người đưa đò qua sông.Các bạn nhỏ trường mầm non Lương Phú ngày càng khôn lớn và vững bước .

Thưa các bậc phụ huynh năm học 2020-2021 trường  mần non Lương Phú có tổng số 15 nhóm lớp với tổng số 417 học sinh .Tổng  số cán bộ, giáo viên ,nhân viên nhà trường 45 đồng chí .Trong năm học nhà trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ chỉ đạo sát sao của phòng Giáo Dục Đào Tạo huyện Phú Bình ,Đảng Ủy ,Hội Đồng Nhân Dân ,Ủy Ban Nhân Dân Xã Lương Phú các ban ngành đoàn thể .Đặc biệt là sự quan tâm và đồng hành của các bậc phụ huynh đã chia sẻ và tạo nhiều điều kiện phối hợp cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  chỉ tiêu năm học .100%các bé được đánh giá hoàn thành các mục tiêu theo độ tuổi .

Bên cạnh đó chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng lên 80% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn số còn lại hiện đang theo học các lớp nâng cao trình độ chuyên môn và sẽ phấn đấu 100% giáo viên đật chuẩn và trên chuẩn vào năm 2022.100% giáo viên thực hiện tốt công tác tự đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viện mầm non và kiểm tra đánh giá năng lực theo quy định các tổ chuyên môn thường xuyên tổ chức bồi dững chuyên môn nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên thực hiện chương trình giáo dục theo quy định của bộ. Các cô giáo với lòng tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ và tích cực tìm tòi sáng tạo trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, luôn linh hoạt trong tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm .

Trong năm học các bé được cùng cô tham gia vào các hoạt động ngày hội, ngày lễ như: Ngày hội đến trường của bé với biết bao nhiêu niềm vui chung trên khuôn mặt rạng ngời .Vui tết trung thu thật vui vẻ, các bé còn đc nhận các chiếc đèn ông sao lung linh sắc mầu do các cô giáo trong chi đoàn thanh niên nhà trường tự tay sáng tạo từ các nguyên liệu sưu tầm .Các con còn được tham gia vào gói bánh trưng cùng cha mẹ và cô giáo trong hội thi bé vui hội xuân các hoạt động ngày hội ngày lễ giúp các con được trải nhiệm ,học tập ngày càng trưởng thành và năng động hơn .

Không chỉ thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ mà cô trò trường mầm non lương phú còn làm rất tốt công tác phòng chống dịch covid 19 đó là tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh thực hiện tốt theo yêu cầu 5K và các khuyến cáo và bộ y tế.Thường xuyên vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, phun khử khuẩn, lau dọn đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch cloraminB. Lắp đặt thêm các bồn nước rửa tay ngoài trời và chuẩn bị thêm nhiều dung dịch sát khuẩn được lắp đặt ở những vị chí thuận tiện ,chia khung giờ đón, Trả trẻ để dãn khoảng cách tập chung đông người. Đặc biệt trong thời gian nghỉ dịch các cô giáo vẫn xây dựng các video hướng dẫn cha mẹ trẻ cách chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà đc gửi hằng ngày theo kế hoạch thực hiện chương trình của từng độ tuổi với thương châm học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng  học sự cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cùng các con học sinh đã được đền đáp với những thành tích đáng khích lệ .Chi bộ đạt chi Bộ trong sạch vững mạnh nhà trường đạt tập thể lao động tiến tiến công đoàn đạt công đoàn vững mạnh chi đoàn thanh niên đạt vững mạh xuất sắc, chiến sĩ thi đua 4 đồng chí, 22 giáo viên dậy giỏi cấp trường, 3 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 13 cán bộ giáo viên đạt viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD Đào tạo Huyện Phú Bình, Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Lương Phú, Sự cố gắng nỗ lực của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Đặc biệt là sự giúp đỡ đồng lòng tin tưởng và ủng hộ của các bậc phụ huynh trong nhà trường.

Đặc biệt trong ngày 23/8/2021 vừa qua trường mầm non Lương Phú đã vinh dự được đón đoàn đánh giá ngoài của sở Giáo dục đào tạo Thái Nguyên về đánh giá chất lượng trường mầm non. Nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2 và trường chuẩn mức độ 1.

Với sự đồng lòng và quyết tâm của Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Lương Phú với phương châm “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022” Với nhiều giải pháp đồng bộ trong giáo dục, tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của nhà trường. Chúng ta cùng chào đón năm học 2021- 2022 trường Mầm non Lương Phú với nhiều thắng lợi mới.