Sunday, 02/10/2022 - 22:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 VÀ CÁC BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON LƯƠNG PHÚ

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19 VÀ CÁC BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON LƯƠNG PHÚ

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh phát sinh, phát triển, dễ lây lan như: Bệnh dịch covid – 19, thủy đậu, quai bị, rubella, cúm A, sởi, tay chân miệng, viêm đường hô hấp, tiêu chảy, bệnh tả, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, viêm màng não mô cầu, ... Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, mọi người đều có thể mắc các bệnh, dịch truyền nhiễm, nhưng đối tượng dễ mắc nhất vẫn là trẻ em. Trong khi đó, công tác phòng, chống các loại dịch, bệnh truyền nhiễm gặp nhiều khó khăn do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm của người dân chưa cao.

Để hạn chế, phòng chống dịch covid – 19, các bệnh dich mùa hè cho trẻ tại trường mầm non Lương Phú, đồng chí Nguyễn Thị Yến tổ trưởng tổ Mẫu Giáo đã triển khai tới toàn thể giáo viên trong tổ Mẫu Giáo cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh như sau:

1. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể trẻ:

- Giữ vệ sinh cá nhân trẻ sạch sẽ, nhất là thường xuyên dạy trẻ, nhắc nhở trẻ rửa tay với xà phòng để loại trừ mầm bệnh;

- Giáo viên hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách, nhắc nhở trẻ khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người.

- Dạy trẻ ăn chín uống sôi, ăn đủ chất ăn nhiều các loại rau, củ, quả nhưng cần xử lý sạch trước khi ăn;

- Dạy trẻ không ăn những thức ăn chưa nấu chín như tiết canh, nem chua, thịt các loại nấu tái, trứng sống, gỏi cá; không ăn uống ở những hàng quán không có đủ nước sạch và không hợp vệ sinh;

- Nhắc nhở trẻ thường xuyên uống nước lọc. Hạn chế sử dụng các loại nước đóng chai, nhất là loại nước có ga.

2. Vệ sinh môi trường:

- Vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học gọn gàng, sạch sẽ thông thoáng để làm giảm độ nóng và thanh thải mầm bệnh trong không khí; Thường xuyên vệ sinh đồ dùng đồ chơi sạch sẽ.

- Giáo viên các lớp tích cực tuyên truyền:

Tuyên truyền tới phụ huynh một số biện pháp phòng chống dịch covid – 19.

Tuyên truyền tới phụ huynh không vức rác bừa bãi ra môi trường, rác cần được thu gom và xử lý đúng theo quy định.

Tuyên truyền tới phụ huynh một số biện pháp phòng chống các bệnh mùa hè cho trẻ ở nhà và mọi người dân cần tăng cao sức khỏe và khả năng phòng bệnh bằng cách ăn uống đủ chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, thức ăn có nhiều vitamin; có chế độ làm việc, sinh hoạt, luyện tập thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Khi có người bị bệnh hoặc nghi bị bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám, điều trị và xử lý kịp thời, không để bệnh lây lan sang người thân và cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Tam
Nguồn:Hoạt động chuyên môn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 512
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 600
Năm 2022 : 19.717