Sunday, 02/10/2022 - 23:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

CHƠI – HOẠT ĐỘNG THEO Ý THÍCH

 

CHƠI – HOẠT ĐỘNG THEO Ý THÍCH

Đối với trẻ nhà trẻ, vui chơi ngoài việc giúp trẻ thoả mãn nhu cầu giải trí còn có vai trò rất quan trọng đối với phát triển toàn diện nhân cách trẻ.

Việc học dựa vào chơi có ý nghĩa khi trẻ tự thoả mãn bản thân và khi trẻ có thể lựa chọn chơi cái gì và chơi như thế nào.

Các khu vực hoạt động là những nơi tuyệt vời cho trẻ làm việc cùng nhau theo các nhóm nhỏ và tương tác với nhau một cách tự do. Việc chơi/ hoạt động ở các khu vực chơi sẽ hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch giáo dục có hiệu quả. Đồng thời giáo viên cũng có điều kiện để hỗ trợ cho các cá nhân và từng nhóm trẻ.

Khi trẻ chơi, hoạt động ở các khu vực chơi tại lớp chính là lúc trẻ bộc lộ rõ nhất những mong muốn, nhu cầu của bản thân đứa trẻ mà trong các hoạt động khác trong ngày ở trường không thể hoặc khó có thể đáp ứng được. Lúc này khả năng quan sát của người giáo viên có vai trò rất quan trọng nhằm phát hiện ra nhu cầu của từng cá nhân đứa trẻ để có những biện pháp tác động phù hợp kích thích trẻ tích cực, hứng thú khi tham gia hoạt động góc.

Như vậy, khi tham gia chơi – hoạt động theo ý thích trẻ được hoạt động thực hành, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ nhằm củng cố và phát triển các kĩ năng trong các lĩnh vực giáo dục, trong các chủ đề, qua đó kích thích sự phát triển các giác quan và các chức năng tâm - sinh lí của mỗi trẻ.

                                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Oanh

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh
Nguồn:Hoạt động chuyên môn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 515
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 603
Năm 2022 : 19.720