Tuesday, 13/04/2021 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẪU GIÁO 3 – 4 TUỔI B TRƯỜNG MẦM NON LƯƠNG PHÚ

CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA TRẺ MẪU GIÁO 3 – 4 TUỔI B TRƯỜNG MẦM NON LƯƠNG PHÚ

Trẻ lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo, thông qua hoạt động vui chơi trẻ được “Chơi mà học - Học bằng chơi”. Đặc biệt, hoạt động chơi ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu, một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non nói chung và các bé lớp 3 – 4 Tuổi B Trường Mầm Non Lương Phú nói riêng. Hoạt động chơi ngoài trời nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện ở trẻ. Trong đó hoạt động chơi ngoài trời là một trong các hoạt động mà trẻ mầm non hứng thú và tích cực tham gia.

Trẻ tham gia các hoạt động chơi ngoài trời sẽ được hít thở không khí trong lành, được quan sát thế giới xung quanh, tìm hiểu, trò chuyện, được khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, làm phong phú vốn hiểu biết của trẻ.

(Ảnh trẻ quan sát vườn hoa)

Khi chơi ngoài trời trẻ còn được tham gia vào các trò chơi vận động, nhằm thỏa mãn nhu cầu chơi, rèn luyện sức khỏe và phát triển các tố chất vận động cho trẻ các kỹ năng sống cho bản thân trẻ. Qua hoạt động chơi ngoài trời trẻ được tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và hứng thú với môi trường tự nhiên giúp trẻ, mạnh dạn, tự tin qua trò chơi “Cáo và thỏ”

(hình ảnh trẻ chơi trò chơi “Cáo và Thỏ”)

Bên cạnh trò chơi vận động trẻ còn được tham gia vào các trò chơi như chơi xâu vòng, xâu hoa, xếp hột hạt giúp phát vận động tinh cho trẻ

 

(Ảnh chơi theo ý thích)

                                                                              Người viết

 

                                                                              Nguyễn Thị Yến

 

Tác giả: Nguyễn Thị Yến B
Nguồn: Hoạt động chuyên môn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 38
Tháng 04 : 350
Năm 2021 : 2.817