Thursday, 20/02/2020 - 02:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

CHỦ ĐỘNG PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

CHỦ ĐỘNG PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

          Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi - rút Corona biến chứng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác. Chính vì vậy việc phòng tránh vi rút corona là một việc làm hết sức cấp bách đối với mỗi người dân và đặc biệt đối với đối tượng là trẻ mầm non.

         Với trẻ ở độ tuổi mầm non, sức đề kháng chưa ổn định, lại sinh hoạt tập trung nên dễ mắc bệnh và khả năng lây lan bệnh cao, vì vậy, công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trong trường học cần được quan tâm thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

         Để đảm bảo an toàn cho trẻ của lớp chúng tôi đã chủ động thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường xung quanh, giữ gìn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, cọ rửa sàn nhà, đồ chơi thường xuyên và trực tiếp trao đổi với phụ huynh về cách vệ sinh, chăm sóc sức khỏe cho các cháu khi ở nhà. Ngoài ra cần phải giữ cho cổ họng ẩm cho trẻ, không để cổ họng bị khô. Cho trẻ uống nước ấm 30-50cc. Tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng.  Tăng cường chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng và nạp thêm vitamin C cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng..

          Hàng ngày, các cô giáo hướng dẫn, giúp đỡ các cháu vệ sinh cá nhân, rửa tay 6 bước với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn.  Vì vệ sinh cá nhân cho trẻ là một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và ít tốn kém nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày Không chỉ đơn giản là đảm bảo cho trẻ trông thật chỉn chu bề ngoài mà vệ sinh cá nhân thực sự chính là một cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật. Phần lớn các bệnh ở trẻ em đều lây lan từ trường học, nơi mà vi khuẩn phát tán nhanh hơn cả một đám cháy rừng. Xác định phòng bệnh là công việc quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ, vì thế, chúng tôi đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, góp phần phòng chống dịch bệnh lây lan một vấn đề nóng trên toàn cầu hiện nay.

Một số hình ảnh tăng cường vệ sinh cho trẻ nhằm phòng chống dịch bệnh với trẻ

(Giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy)

(Giờ vệ sinh rửa tay trước khi ăn của các bé lớp 4 tuổi D)

(Phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ khi đưa  trẻ đến lớp)

Tác giả: Dương Bích Âm

Tác giả: Dương Bích Âm
Nguồn: Hoạt động chuyên môn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 36
Tháng 02 : 585
Năm 2020 : 1.777