Sunday, 02/10/2022 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

CÔ VÀ TRẺ LỚP 5 TUỔI D, TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4.

CÔ VÀ TRẺ LỚP 5 TUỔI D, TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong không khí tưng bừng của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2021 và ngày Quốc tế lao động 1/5. Hòa chung niềm vui đó,  Cô và trò lớp 5 tuổi D trường Mầm non Lương Phú đã cùng nhau tổ chức 1 số hoạt động nhằm khơi gợi cảm xúc cho trẻ về ngày lễ trọng Đại này.  

Bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, muốn cho các con nhớ về ngày chiến thắng oanh liệt và hào hùng của dân tộc.  để các con có những hiểu biết ban đầu về ý nghĩa lịch sử của ngày chiến thắng lịch sử này. Tôi đã xây dựng bài tuyên truyền ở bàng tuyên truyền của lớp nhằm tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh học sinh về ý nghịa lịch sử của ngàygiải phóng miền nam 30/4 và quốc tế lao động 1/5.

 

(Góc tuyên truyền lớp 5 tuổi D)

Bên cạnh đó tôi đã tổ chức cho trẻ cùng tham gia xây dựng mô hình để cùng kể truyện và giới thiệu cho trẻ về chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc là sự chiến đấu và hy s inh của các chú bộ đội và những phương tiện vũ khí chiến đấu oanh liệt.

(Cô và trẻ cùng xây dựng mô hình và kể truyện)

Bên cạnh đó tôi đã tổ chức cho trẻ cùng liên hoan văn nghệ, múa hát chào mừng ngày giải Phóng miền nam 03/4.

(Cô và trẻ lớp 5 tuổi D biểu diễn văn nghệ)

Không chỉ có vậy, trẻ còn được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng cùng như tình cảm của mình về ngày lịch sử trọng đại này với các nét vẽ ngây thơ mộc mạc về chú bộ đội, chiếc xe tăng….qua trí tưởng tuwowgnj và sáng tạo của trẻ

(Trẻ lớp 5 tuổi D vẽ tranh)

Bằng những hoạt động gần gũi và thiết thực ấy, trẻ rất vui vẻ hứng thú và tích cực tham gia vào các hoạt động.

Tác giả

 

Giáo viên: Nguyễn Thị Hà

Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Nguồn:Hoạt động chuyên môn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 513
Hôm qua : 89
Tháng 10 : 601
Năm 2022 : 19.718