Tuesday, 13/04/2021 - 12:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Lương Phú

Xây dựng môi trường trong lớp học cho trẻ hoạt động theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại lớp mẫu giáo 4- 5 tuổi A, trường mầm non Lương Phú năm học 2019- 2020.

Để lớp học có một môi trường tốt cho trẻ hoạt động, ngay từ đầu năm học các lớp đã bắt tay vào trang trí lớp học, sưu tầm các nguyên vật liệu khác nhau, thiết kế các bài tập mở cho trẻ hoạt động, bài trí các góc đa dạng phong phú phù hợp với trẻ 4 tuổi. Trong lớp đã xây dựng các góc như: Góc xây dựng, góc âm nhạc, góc phân vai “Bán hàng, bác sĩ, Nấu ăn….”, góc Bé vui học toán, Góc rèn kỹ năng cho bé; Bên ngoài lớp học có góc thiên nhiên, góc tạo hình trung bày sản phẩm của trẻ được thiết kế đẹp mắt gần gùi và tạo được hứng thú cho trẻ hoạt động theo chủ đề.

Với góc bé vui học toán: Từ những nút chai tạo thành dãy những con số cho trẻ thỏa thích lựa chọn số lượng gắn số và đếm.Từ những miếng vải vụn, dạ màu tôi tạo nhành nhứng ngôi nhà mang con số để trẻ tách, gộp các nhóm đối tượng, sắp xếp theo quy tắc.

(Các cháu lớp mẫu giáo 4 tuổi A hoạt động ở góc bé vui học toán)

Với góc rèn kỹ năng tôi thiết kế những chiếc áo váy, con vật …để trẻ chơi xâu, luồn, buộc dây; bên cạnh đó tôi còn thiết kế bộ suy tập những cuốn sách kỹ năng theo chủ đề những cuốn sách đó giúp trẻ rèn kỹ năng đính gắn, cài cởi, xâu luồn, đan tết…và rèn cho trẻ cách lật mở trang sách. Ngoài ra các cô giáo còn sưu tầm nhiều nguyên vật liệu khác nhau để trẻ tự làm, xếp…tạo ra các sản phẩm theo chủ đề.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 38
Tháng 04 : 350
Năm 2021 : 2.817